Hỏi: Chào các chuyên gia! Em năm nay 20 tuổi, em có vấn đề muốn hỏi các chuyên gia là làm sao để hết mụn trứng cá? Em rất buồn và cảm thấy mặc cảm khi mặt em nổi rất nhiều mụn trứng cá và đi đâu cũng phải đeo khẩu trang, chẳng dám ngó mặt ra ngoài. Thật là khổ tâm, mong mọi người chỉ em cách để e hết mụn được không ạ? Em xin cảm ơn! (Hồng Anh-Bắc Giang)

Trả lời: Chào bạn Hồng Anh! Rất vui khi bạn đã gửi thắc mắc cho chúng tôi. Để trả lời câu hỏi làm sao để hết mụn trứng cá của bạn, chúng tôi đã mời chuyên gia làm đẹp tại thẩm mỹ viện giải đáp những khúc mắc này.

Làm sao để hết mụn trứng cá?

lam-sao-de-het-mun-trung-ca-cach-tri-mun-trung-ca

Trước hết bạn nên hiểu mụn trứng cá thường xuất hiện khi các bạn đến tuổi dậy thì. Lúc này nội tiết tố có nhiều thay đổi gây mất cân bằng tiết tố. Lượng androgen tăng lên và kích thích tuyến bã nhờn tiết ra nhiều hơn. Khi các chất nhờn kết hợp với các tế bào da chết sẽ gây ra tình trạng bít lỗ chân lông dẫn tới hình thành mụn trứng cá,…

Vậy làm sao để hết mụn trứng cá? Các bạn nên lưu ý để hết mụn trứng cá trước hết cần phải có một thói quen sinh hoạt khoa học. Rửa mặt sạch sẽ hàng ngày, thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, luôn giữ tâm lý ổn định, tránh căng thẳng, stress…

Thứ nhất, rửa mặt sạch sẽ hàng ngày. Rửa mặt ít nhất 2 lần/ngày để đảm bảo da luôn được sạch sẽ, thông thoáng, loại bỏ các chất cặn bẩn để không bị kín lỗ chân lông, gây ra mụn trứng cá. Rửa mặt bằng các loại sữa rửa mặt không chứa cồn là phù hợp cho da mụn.

Thứ hai, thay đổi thói quen ăn uống bằng việc bổ sung nhiều rau xanh, trái cây, vitamin. Hạn chế các đồ ăn có nhiều dầu mỡ, cay nóng.

Thứ ba, nên giữ tâm lý ổn định, tránh căng thẳng, mệt mỏi sẽ dẫn đến rối loạn nội tiết tố và gây ra tình trạng nổi nhiều mụn hơn.

lam-sao-de-het-mun-trung-ca-cach-tri-mun-trung-ca

Luôn giữ tâm trạng thoải mái mọi lúc, mọi nơi

Thứ tư có thể sử dụng thuốc trị mụn trứng cá nhưng phải đảm bảo là thuốc điều trị có nguồn gốc, tránh sử dụng các loại thuốc trộn hay quảng cáo trên mạng mà có thể gây ra viêm nhiễm, lở loét.

Trị mụn trứng cá

Ngoài các biện pháp trên thì làm thế nào để hết mụn trứng cá? Bạn có thể tìm hiểu về phương pháp trị mụn công nghệ anti-acne x3 hiện nay. Đây là một trong những phương pháp trị mụn an toàn và hiệu quả đã được chứng nhận. Vấn đề mụn sẽ không còn là nỗi lo của bạn bởi đã có công nghệ ánh sáng sinh học điều trị an toàn và không để lại sẹo.

Thẩm mỹ viện Bích Nguyệt đang áp dụng Chương trình khuyến mại dịch vụ trị mụn công nghệ anti-acne X3 trong tháng 3. Hãy đến Bích Nguyệt để được điều trị mụn .

Share Button