Top 3 bài thuốc nam trị mụn giúp thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu và 1 số loại bệnh khác siêu hiệu quả và an toàn dành cho bạn. Hãy khám phá ngay nhé!

Mụn được đánh giá là một bệnh lý phức tạp, làm ảnh hưởng nặng đến yếu tố thẩm mỹ khiến người bệnh mất tự tin và giảm chất lượng sống. Mụn không chỉ xuất hiện trên mặt mà còn ở các vùng lân cận như cổ, vai, lưng, thậm chí cả trên da đầu. Nếu không điều trị đúng cách sẽ dẫn tới viêm nhiễm, da bị sẹo rỗ không thể hồi phục.

Nguyên nhân của mụn

Nhiều người bị mụn do thiếu hiểu biết về căn nguyên của mụn hoặc do không có thời gian nên đã trị mụn trứng cá bằng những sản phẩm thuốc bôi không được kiểm chứng chất lượng bán nhan nhản trên thị trường. Sau khi trị mụn bằng cách này, mụn có thể không khỏi hoặc khỏi ngay nhưng tái phát cũng nhanh không kém. Đó là do những nguyên nhân đến từ bên trong cơ thể bạn như rối loạn nội tiết, chức năng giải độc của gan, mật kém, do chế độ ăn uống (dùng nhiều thức ăn cay nóng, khó tiêu, nhiều dầu mỡ, đồ ngọt…), chế độ sinh hoạt không điều độ (thức đêm nhiều, áp lực công việc, căng thẳng tinh thần…).

Nếu không có thời gian, bạn có thể dùng một số loại thuốc nam trị mụn được bào chế từ các dược liệu như bìm bìm, rau đắng. Các loại thuốc này có công dụng nhuận tràng, lợi tiểu, giải độc nhưng bạn vẫn nên hỏi ý kiến thầy thuốc trước khi dùng, tránh một số trường hợp đang mắc bệnh không thể dùng các dược liệu trên.

Một số bài thuốc nam trị mụn an toàn, hiệu quả nhất:

thuoc-nam-tri-mun

Trị mụn do nhiễm trùng da:

– Sài đất tươi 100g, nấu với 1 lít nước, sắc còn 300 ml, chia 2 lần uống trước bữa ăn, thêm ít đường cho dễ uống.
– Sài đất 20g, cỏ xước 16g, ké đầu ngựa 16g, rễ tranh 12g, kim ngân hoa 12g. Nấu với 750 ml nước, sắc còn 200 ml, chia 2 lần uống trước bữa ăn.
– Rau má 12g, atisô 12g, cỏ mần trầu 10g, lá dâu 10g, nhân trần 12g, thổ phục linh 12g, bồ công anh 12g, mã đề 8g, cam thảo đất 12g. Nấu với 1 lít nước, sắc còn 250ml, chia 2 lần uống trước bữa ăn.
– Kinh giới 12g, hoàng cầm 12g, liên kiều 12g, chỉ xác 12g, phòng phong 12g, chi tử 12g, đương quy 12g, bạch chỉ 12g, xuyên khung 12g, cát cánh 12g bạch thược 12g, sài hồ 10g, cam thảo 10g. Nấu với 1 lít nước, sắc còn 300 ml. Chia 3 lần, uống ấm, trước bữa ăn, liên tục 15 ngày. Bài thuốc nam trị mụn này giúp thanh nhiệt, lợi thấp, chữa mụn trứng cá, mụn bọc đỏ tía, lở ngứa và đầu có gàu.
– Phòng phong 12g, kinh giới 12g, liên kiều 12g, chi tử 12g, bạch chỉ 12g, chỉ xác 12g, cát cánh 12g, xuyên khung 10g, hoàng cầm 10g, bạc hà 10g, trắc bá diệp 10g, hoàng liên 8g, cam thảo 8g. Nấu với 1 lít nước, sắc còn 300 ml, chia 3 lần, uống ấm, trước bữa ăn. Uống liên tục 20 ngày, giúp thanh tả nhiệt ở thượng tiêu, chữa mụn, nhọt lở trên mặt, da mặt nhờn sung huyết, người bị táo bón, tiểu vàng, gắt.

Bài viết liên quan

Trị mụn giúp thanh nhiệt thải độc, điều hòa kinh nguyệt:

Nhân trần 20g, kim ngân hoa 20g, bạch cúc 20g, thố ty tử 20g. Nhân trần rửa sạch đất, thái nhỏ, phơi khô. Bạch cúc xé nhỏ từng cánh hoa. Kim ngân hoa loại tạp chất. Thố ty tử rửa sạch, phơi khô, giã nát. Cho tất cả vị thuốc trong bài thuốc nam trị mụn đó vào ấm đất để nấu với 1 lít nước, sôi khoảng 5-10 phút. Dùng uống trong ngày.

Trị mụn do rối loạn kinh nguyệt, thống kinh:

Nhân trần 12g, thổ phục linh 12g, ké đầu ngựa 12g, hà thủ ô 20g, đậu đen 10g, hương phụ 10g, ngải cứu 10g, rễ tranh 10g, cam thảo đất 10g. Nấu với 1 lít nước, sắc còn 250 ml, chia 2 lần uống trước bữa ăn.

anh-tri-mun-bich-nguyet

Tuy những bài thuốc nam trị mụn trên rất an toàn và hiệu quả nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian cho công việc tự điều chế những loại thuốc trị mụn này. Trong trường hợp đó, bạn hãy đến với Thẩm mỹ viện Bích Nguyệt để được các tư vấn cách điều trị mụn và thâm mụn nhanh chóng, . Bích Nguyệt đã và đang áp dụng phương pháp trị mụn bằng công nghệ hiện đại nhất, đó chính là công nghệ Anti-Ulight đến từ Mĩ. Công nghệ này có khả năng tác động trực tiếp vào gốc tế bào mụn, là phương pháp trị mụn tốt nhất, có khả năng xóa sổ toàn bộ mụn chỉ sau 1 liệu trình điều trị, triệt tiêu khả năng mụn tái phát.

Tag: thuốc nam trị mụn

Share Button